Quản lý thiết bị và quyền
Chọn những gì mỗi thiết bị đã ghép nối được phép làm, đổi tên hoặc chặn thiết bị, và gỡ thiết bị bị mất để ngắt kết nối ngay.
Mỗi thiết bị đã ghép nối có quyền riêng, do thiết bị nhận kiểm tra. Các tính năng hằng ngày được cho phép theo mặc định; những tính năng nhạy cảm như nhập liệu từ xa, camera hay duyệt tệp sẽ tắt cho đến khi bạn cho phép.
Các bước
Mở thiết bị
Trong ứng dụng máy tính, chọn thiết bị trong Thiết bị của tôi và cuộn đến Quyền. Trên Android, mở PC và chạm Quyền (“Những gì … được làm trên điện thoại này”).
Cho phép hoặc chặn từng tính năng
Trên PC, mỗi mục có Cho phép, Hỏi hoặc Chặn. Mặc định, Nhận tệp, Bộ nhớ tạm, Mở liên kết, Tiếp tục, My Drop và In được cho phép; Thông báo, Nhập liệu từ xa, Camera, Duyệt tệp, Chuyển chứng thư, Sao lưu ảnh, Tìm thiết bị, Đồng bộ thư mục, Tìm kiếm, Đoạn văn bản và Khóa màn hình bị tắt.
Đổi tên, chặn hoặc gỡ
Đổi tên chỉ thay đổi tên trên thiết bị này. Chặn từ chối thiết bị mà không quên nó. Gỡ thiết bị xóa quan hệ tin cậy: các kết nối đang mở bị đóng ngay lập tức và thiết bị phải ghép nối lại.
Nếu thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp
Trên bất kỳ thiết bị nào khác của bạn, mở thiết bị bị mất và chọn Gỡ thiết bị. Thiết bị đó sẽ không thể kết nối hay nhận bất cứ thứ gì nữa. Đồng thời hãy tắt khóa khi rời đi nếu tính năng này dùng điện thoại đó.
Dòng lệnh
pdb devices liệt kê các thiết bị tin cậy, pdb grant thay đổi quyền, pdb block chặn và pdb revoke <device> gỡ một thiết bị.